Trang chủ / TIN MỚI NHẤT / Giá xăng dầu hôm nay 16/3: Tiếp đà giảm nhẹ của phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 16/3: Tiếp đà giảm nhẹ của phiên trước

     Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.

     Giá xăng dầu thế giới hôm nay

     Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,44% xuống 65,12 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 16/3. Giá dầu thô Brent giao tháng 5 cũng giảm 0,22% xuống 68,66 USD/thùng.

     Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h20 ngày 16/3/2021

     Giá dầu thô giảm vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Hai (15/3), kết thúc đà tăng đầu phiên được hỗ trợ từ tin tức kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc và việc hạn chế nguồn cung từ các nhà sản xuất dầu lớn.

     Dầu thô đã tăng đều đặn suốt từ đầu năm khi các nhà sản xuất dầu lớn hạn chế nguồn cung và việc phân phối vắc xin COVID-19 tăng nhanh, dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế và nhu cầu nhiên liệu, theo Reuters.

     Dữ liệu cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng nhanh trong hai tháng đầu năm, vượt qua kỳ vọng. Trong khi số liệu lọc dầu hàng ngày của nước này tăng 15% so với một năm trước đó.

     Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Saudi Arabia đã giảm tới 15% nguồn cung dầu thô tháng 4 cho ít nhất 4 người mua ở Bắc Á, đồng thời đáp ứng các yêu cầu thông thường hàng tháng của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ, theo các nguồn thạo tin.

     Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC, đã quyết định gia hạn thoả thuận giảm nguồn cung vào tháng 4, nhưng miễn trừ cho Nga và Kazakhstan.

     Ngoài ra, một gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ đã được thông qua trong tháng này, nâng cao triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

     Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho biết Washington đang cân nhắc việc tăng thuế đối với các tập đoàn, những người có thu nhập cao và nhiên liệu để chi trả cho một kế hoạch cơ sở hạ tầng sâu rộng, điều có thể làm giảm nhu cầu dầu.

     Giá dầu chịu áp lực bởi dự đoán rằng cơn bão mùa đông tháng trước ở Texas có thể tiếp tục thúc đẩy tồn kho dầu thô.

     Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết một thỏa thuận của các nhà sản xuất hàng đầu nhằm kiềm chế sản lượng và nhu cầu phục hồi do việc triển khai vắc xin sẽ tiếp tục đẩy giá lên bất chấp bất kỳ lực cản tạm thời nào.

     Giá xăng dầu trong nước hôm nay

     Chiều ngày 12/3, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Nguồn: vietnambiz.vn