Trang chủ / Tin công đoàn / Triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19

Triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19

     Thực hiện văn bản số 58/CV-CĐTCT ngày 25/3/2020 của Công đoàn Tổng công ty Lương thực miền Nam về việc triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

     Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tại đơn vị tiếp tục thực hiện những biện pháp mới quyết liệt hơn trong giai đoạn hiện nay, cụ thể như sau:

     1/ Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện này là “Khẩn trương, kiên quyết bình tỉnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chờ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”; các Công đoàn bộ phận chủ động trong việc tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, đập dịch triệt để.

     2/ Tuyên truyền để mọi người thực hiện Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, khu nhà trọ của người lao động bằng nhiều hình thức (áp phích, tờ rơi, loa phát thanh, công nghệ thông tin…) nhằm truyền tải một cách chính xác , đơn giản, dễ hiểu để người lao động cùng hiểu rõ về bệnh dịch, hiểu về những điều cần làm và những điều không được làm để phòng, chống dịch từ nhà, khi sử dung phương tiện công cộng, ra chỗ đông người, đến nhà hàng, siêu thị, đi làm nơi công sở, trong nhà máy…. đảm bảo an toàn.

     3/ Các Công đoàn bộ phận tuyên truyền, vận động người lao động nỗ lực chung tay cùng Công ty vượt khó để đảm bảo thu nhập của người lao động trước ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 .

     4/ Động viên, khích lệ người lao động đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất lao động để đạt được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

     (Đính kèm: Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, hoặc truy cập trang web của Công ty).

     Nhận được công văn này đề nghị Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện và tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, báo cáo nhanh diễn biến khó khăn về Công đoàn cơ sở Công ty để được hỗ trợ.

     Trân trọng.

     Vui lòng tải file đính kèm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.