Trang chủ / Tin công đoàn / Hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook”

Hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook”

     Thực hiện Công văn số 157/CĐN ngày 07/05/2019 của Công đoàn NN và PTNT Việt Nam về việc tổ chức vòng 1 cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook, Công đoàn Tổng công ty Lương thực miền Nam hướng dẫn các Công đoàn cơ sở một số nội dung như sau:

1. Chủ đề cuộc thi và đối tượng tham gia

     Tên cuộc thi: “Nét đẹp công đoàn và người lào động”.

     Sản phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cán bộ công đoàn trong các hoạt động công đoàn; đoàn viên công đoàn,  người lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất. Ảnh được chụp bằng máy ảnh hay điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế.

     Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn từ 200 – 400 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm.

     Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook và địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức có thể liên hệ khi cần. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.

2. Thời gian tổ chức cuộc thi

     Các đơn vị gửi ảnh dự thi về Công đoàn Ngành trước ngày 15/07/2019, mỗi CĐCS gửi tối đa 02 ảnh. (Khi CĐCS tham gia cần báo về Công đoàn Tổng công ty để tổng hợp và theo dõi khen thưởng).

     Công đoàn Nông nghiệp và PTNN Việt Nam sẽ thành lập Ban Tổ chức, lựa chọn 10 tác phẩm để trao thưởng và chọn 05 tác phẩm xuất sắc nhất gửi về Tổng Liên đoàn để tham dự vòng chung kết.

3. Cách thức gửi tác phẩm dự thi (dành cho người dự thi)

     Bước 1: Người dự thi gửi sản phẩm dự thi và thông tin cá nhân của mình về địa chỉ email: tuyengiaocdnn@gmail.com Thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND (hoặc căn cước công dân hoặc số thẻ đoàn viên), đơn vị công tác. (Lưu ý: Đơn vị Công tác nên ghi “CĐCS Công ty… Trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Lương thực miền Nam”)

     Bước 2: người dự thi nhận email xác nhận đã nhận được sản phẩm dự thi từ Ban Tổ chức cuộc thi.

     Bước 3: người dự thi nhận email thông báo thời gian đăng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ, bình luận) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên trang fanpage http://www.facebook.com/congdoannongnghiep của Ban Tổ chức cuộc thi.

     Bước 4: người dự thi nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đạt giải thưởng) từ Ban Tổ chức cuộc thi.

     Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ Công đoàn Ngành (qua Ban Tuyên giáo – Đ/c Đinh Hoàn Thăng Long, ĐT 0988723419, Email: hoanglongcdnn@gmail.com để được hỗ trợ, giải đáp. Hoặc liên hệ Công đoàn Tổng công ty Lương thực miền Nam để được giúp đỡ).

     Vui lòng tải file đính kèm tại đây.