Trang chủ / Bài viết / HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỢT 1 NĂM 2023

HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỢT 1 NĂM 2023

Thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động và Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, Công ty cổ phần Lương thực thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch số 51/KH-LT0TCHC ngày 02/3/2023 về tổ chức chương trình huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 với sự phối hợp thực hiện của Công ty CP Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố.

Ảnh: Giảng viên Đinh Minh Nhựt – Công ty CP Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp Thành phố

Đại diện người sử dụng lao động có bà Trần Thị Xuân Mai – thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Công ty và Giám đốc Chi nhánh FoodcoMart Sài Gòn đến dự cùng toàn thể NLĐ làm việc tại Văn phòng Công ty, tại các đơn vị trực thuộc tham gia chương trình huấn luyện.

Ảnh: Bà Trần Thị Xuân Mai – Phó TGĐ Công ty (hàng đầu vị trí thứ 2 từ phải qua)

Chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và huấn luyện kỹ năng về ATVSLĐ cho người lao động, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, biết được đặc điểm riêng về công việc, chế độ làm việc của các loại thiết bị có yêu cầu  nghiêm ngặt về an toàn lao động và các yếu tố nguy hiểm có hại khi làm việc, biết những kỹ thuật ATVSLĐ cũng như các phương pháp xử lý tình huống về ATVSLĐ trong sản xuất, sử dụng được các phương tiện bảo vệ cá nhân, biết cách tự cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc trong quá trình làm việc và quan trọng nhất là thực hiện đúng các quy định về ATVSLĐ của pháp luật và Công ty.

Với kinh nghiệm huấn luyện pha phút hài hước của Thầy Đinh Minh Nhựt – giảng viên do Công ty CP Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố mời huấn luyện, chương trình huấn luyện tại Công ty thật sự bổ ích, thiết thực và hiệu quả với những câu hỏi thực tế, những hình ảnh thật và thao tác huấn luyện về kỹ thuật sơ cấp cứu,…trong công tác ATVSLĐ. Cuối chương trình, các học viên đều được làm bài kiểm tra kiến thức ATVSLĐ.

Sau chương trình, người sử dụng lao động, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Công ty và đặc biệt là người lao động Công ty cam kết thực hiện tốt quy định pháp luật cũng như quyền và nghĩa vụ của mình trong công tác ATVSLĐ.

Nguồn FOODCOSA

Leave a Reply

Your email address will not be published.