Trang chủ / TIN MỚI NHẤT / Giá dầu hôm nay tiếp tục duy trì đà tăng trưởng

Giá dầu hôm nay tiếp tục duy trì đà tăng trưởng

     Giá dầu thô hôm nay 18/9 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

     Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 41,06 USD/thùng – tăng 0,22%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 43,3 USD/ thùng – tăng 2,56%.

     Các công ty năng lượng đã bắt đầu đưa người lao động trở lại các giàn khoan dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico sau khi cơn bão Sally đi qua.

     Hơn 25% hoạt động khai thác dầu khí ngoài khơi của Mỹ bị ảnh hưởng và các cảng xuất khẩu dầu bị đóng cửa vào ngày 15/9 khi cơn bão Sally đổ bộ vào vùng duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ.

     Theo công ty tư vấn năng lượng Rystad Energy, tổng sản lượng dầu sụt giảm do bão Sally là khoảng 3-6 triệu thùng trong khoảng 11 ngày. Điều này có thể góp phần giảm lượng dầu dự trữ cho dù các nhà máy lọc dầu cũng đóng cửa khiến nhu cầu dầu đi xuống.

     Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ ngày 15/9 cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 9,5 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi đó, giới phân tích nhận định dự trữ dầu của Mỹ sẽ tăng 1,3 triệu thùng.

     Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 15/9 cũng đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ trong năm 2020 do triển vọng thận trọng về đà phục hồi kinh tế sau những tác động của đại dịch Covid-19. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng nhận định nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm mạnh hơn dự báo trước đó.

     Được biết, trong tháng 7, OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 8% nhu cầu dầu toàn cầu từ tháng 8 đến tháng 12.

Nguồn: xangdau.net